15 điều cần ghi nhớ khi đi du lịch nước ngoài

15 điều cần ghi nhớ khi đi du lịch nước ngoài


15 điều cần ghi nhớ khi đi du lịch nước ngoài

 
 1. Photo hộ chiếu và chứng minh nhân dân

Trước khi đi du lịch, bạn cần kiểm ra hộ chiếu và chứng minh thư nhân dân. Tốt nhất là nên scan, photo sẵn một vài bản lưu lại bản sao trong điện thoại để dễ dàng tìm thấy chúng khi khẩn cấp dù đang ở nơi không có sóng wifi.

 1. Lưu số điện thoại quan trọng

Số điện thoại của hãng hàng không hay ngân hàng, công ty thẻ tín dụng và khách sạn là những số cần thiết bạn cần phải ghi nhớ. Nếu cẩn thận bạn có thể ghi chép các số điện thoại này vào trong một quyển sổ đề phòng trường hợp điện thoại của bạn bị mất trộm .

 1. Nên kích hoạt thẻ tín dụng

Trước khi đi du lịch nước ngoài, bạn phải kích hoạt thẻ ATM và thẻ tín dụng để có thể sử dụng mọi nơi. Bạn có thể dễ dàng thanh toán khi mua sắm và sử dụng các dịch vụ khác trong trường hợp cần .

 1. Visa

Một số quốc gia yêu cầu phải phỏng vấn xin trục tiếp, do đó bạn cần lên kế hoạch cụ thể . Ngoài ra, khi đi du lịch nước ngoài nhiều quốc gia yêu cầu du phải có hộ chiếu còn giá trị ít nhất là sáu tháng trước khi hết hạn.

 1. Mua bảo hiểm du lịch

Khi mua bảo hiểm du lịch bạn sẽ được hưởng lợi ích nếu chẳng may xảy ra rủi ro . Ngoài ra, bảo hiểm du lịch chi trả cho bạn khá nhiều khoản như hóa đơn y tế, đền bù tổn thất , đền bù khi hành lý bạn bị mất.

 1. Kiểm tra thời tiết nơi bạn dự định đến

Bạn nên kiểm tra thời tiết nơi mình dự định đến một vài ngày để sắp xếp hành lý phù hợp. Một chiếc ô, chiếc áo khoác và đôi giày chống thấm nước luôn là những vật dụng phải có trong vali của bạn.

 1. Tiêm phòng vắc xin

Theo đề nghị của một số quốc gia, người du lịch ra nước ngoài phải tiêm một số loại vắc xin. Ngoài ra, bạn nên đem theo một số vật dụng sơ cứu cần thiết như thuốc giảm đau , thuốc kháng sinh bông băng, thuốc sát trùng để đề phòng khi có trường hợp không may xảy ra.

      8. Giấy phép lái xe quốc tế

Nếu bạn đi du lịch nước ngoài, bên cạnh việc sử dụng phương tiện công cộng thì bạn có thể thuê xe ô tô tự lái vì tính linh hoạt được trong việc thiết kế hành trình cho mình. Vì thế, bạn cần có giấy phép lái xe quốc tế. Giấy phép lái xe quốc tế giống như hộ chiếu có bìa màu xám, các trang đầu ghi những thông tin cơ bản, phạm vi sử dụng tiếng Việt và tiếng Anh. Các trang sau là phần kê khai về người lái và phân hạng xe .

 1. Đặt vé tham quan các địa điểm nổi tiếng

Trước khi du lịch nước ngoài bạn nên đặt trước vé tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng để vừa được giảm giá, vừa tránh lãng phí thời gian. Ngoài vé tham quan, một số nước cũng cho du khách mua trước vé xe bus và tàu hỏa.

 1. Đăng ký thông tin cho đại sứ quán

Bạn có thể đăng ký thông tin cá nhân với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán tại nơi bạn dự định đến du lịch để họ có thể hỗ trợ cho bạn trong các trường hợp khẩn cấp.

 1. Học một số cụm từ địa phương

Bạn có thể học một số từ quan trọng như đây là đâu, xin chào, cảm ơn, xin lỗi bằng ngôn ngữ địa phương để dễ dàng nhờ người khác giúp đỡ. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu một số phong tục, đặc biệt là ăn mặc để không bị bỡ ngỡ và khi sốc văn hóa.

 1. Sạc pin đầy đủ cho các thiết bị điện tử

Để đề phòng các trường hợp thời gian quá cảnh ở sân bay lâu hoặc bị delay chuyến, vì thế bạn nên sạc pin đầy cho thiết bị điện tử.

    13. Router Wi-Fi

Tùy vào địa điểm bạn định đến mà có thể thuê Router Wi-Fi hay còn gọi là cục wifi bỏ túi. Với thiết bị này, bạn có thể bắt được sóng wifi và truy cập internet, tìm đường hay gọi điện quốc tế,…

 1. Xem xét các ứng dụng địa phương

Nhiều ứng dụng địa phương sẽ giúp bạn tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích về điểm đến, vì thế bạn nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu ứng dụng này.

 1. Lên sẵn kế hoạch cho ngày đầu tiên

Tốt nhất bạn nên lên kế hoạch sẵn sàng cho ngày đầu tiên để biết được phương tiện di chuyển từ sân bay đến khách sạn, địa điểm cần tham quan. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian thay vì khi đến nơi bạn mới nghĩ mình cần đi những nơi nào.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: